Lý Luận - Phê bình văn học thế giới thế kỉ XX - Lộc, Phương Thuỷ (Giáo dục, 2007)
Bộ sách là một qúa trình nghiên cứu của các dịch giả đem lại cái nhìn toàn cảnh về lý luận, phê bình văn học thế giới tế kỷ xx với các trường phái, xu hướng lý luận, các lý thuyết phê bình văn học chính yếu.