Giảng dạy từ ngữ trong tác phẩm văn học dân gian ở trường trung học phổ thông - thực trạng và giải pháp : - Lê, Thị Kim Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài nghiên sứu về nội dung và mục tiêu cần đạt của Sách giáo khoa lớp 10, bộ cơ bản và sách giáo viên đối với việc giảng dạy từ ngữ Văn học dân gian của giáo viên và việc tiếp nhận của học sinh. Đề xuất những giải pháp cụ thể để góp phần vào cách tiếp cận văn học dân gian từ góc độ từ ngữ và nâng cao chất lượng dạy - học từ ngữ trong tác phẩm văn học dân gian ở trường THPT hiện nay.