Giáo dục thẩm mỹ cho học sinh qua dạy học tác phẩm tự sự trong "Ngữ văn 10 - Ban cơ bản" : - Nguyễn, Thị Mỹ Trúc (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài tìm hiểu việc giảng dạy các phương diện thẩm mỹ của tác phẩm tự sự trong chương trình Ngữ văn 10 - ban cơ bản và đề ra những giải pháp, phương pháp dạy học thích hợp và có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu giáo dục thẩm mỹ cho học sinh qua giờ học tác phẩm tự sự.