Vận dụng phương pháp quan sát trong dạy - học làm văn lớp 10 bậc Trung học Phổ thông : - Huỳnh, Thanh Hoàng (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài nghiên cứu phương pháp quan sát trong dạy học làm văn ở lớp 10, từ đó đề xuất vận dụng phương pháp này khi giảng dạy nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của phần học khá quan trọng trong chương trình ngữ văn hiện nay.