Rèn luyện kĩ năng tập luận trong làm văn nghị luận cho học sinh lớp 10 THPT : - Mã, Thành Thái (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài hệ thống những kiến thức cơ bản về văn bản nghị luận nhằm tìm ra phương pháp dạy học khả thi giúp giáo viên giảng dạy văn bản nghị luận. Đề ra một số giải pháp và kiến nghị cho việc dạy học làm văn nghị luận ở chương trình lớp 10 THPT đạt kết quả, góp phần đổi mới phương pháp dạy học làm văn.