Học văn của học sinh Trung học Phổ thông Thành phố Cần Thơ : - Đặng, Thị Ngọc Diễm (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài đánh giá khách quan và khoa học về thực trạng học văn của học sinh THPT, tìm và xác định đúng các nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến thực trạng học văn hiện nay và đề xuất những giải pháp hữu hiệu để cải thiện tình hình học văn của học sinh.