Giáo trình hóa lí - Nguyễn, Đình Huề (Giáo dục, 2000)
Đặc trưng chung của dung dịch hỗn hợp khí. Dung dịch lỏng vô cùng loãng. Dung dịch lí tưởng và dung dịch thực. Phương pháp toạ độ, cân bằng hoá học. Ảnh hưởng của nhiệt độ lên cân bằng hoá học. Nguyên lí thứ ba của nhiệt động lực học. Nhiệt động lực học thống kê. Qui tắc pha và giản đồ pha. Hiện tượng bề mặt, hấp thụ