Bình luận khoa học bộ luật hình sự : - Đinh, Văn Quế (Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh, 2006)
Phân tích một cách khoa học các chế định trong phần chung của bộ luật hình sự năm 1999. so sánh với các quy định tương ứng của bộ luật hình sự năm 1985, đồng thời có đối chiếu với thực tiễn xét xử các vụ án hình sự . Tác giả cũng viện dẫn nhiều vụ án có thật để minh họa