Giáo trình lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa : - Trịnh, Quốc Tuấn (Chính trị Quốc gia, 2002)
Giáo trình nêu rõ quá trình hình thành và phát triển của tư tưởng xã hội chủ nghĩa, từ những yếu tố ban đầu đến tư tưởng xã hội chủ nghĩa không tưởng mà đỉnh cao là sự ra đời của chủ nghĩa xã hội khoa học cùng với các giai đoạn phát triển của nó.