Xã hội học - Nguyễn, Mậu Dựng (Nxb. Đà Nẵng, 2008)
Tài liệu nghiên cứu thực thực tại xã hội xuyên qua việc nhận diện, đo lường về hình thức, mức độ biểu hiện cũng như những nguyên nhân, động cơ, đặc trưng và xu hướng vận động, biến đổi có tính quy luật của các sự kiện, hiện tượng, quá trình xã hội nảy sinh trong mối quan hệ biện chứng với hệ thống xã hội nới chung.