Hướng dẫn mới nhất về xử lý ngân sách cuối năm; Lập dự toán, báo cáo quyết toán ngân sách hàng năm và những quy định mới về khấu hao tài sản cố định đầu tư công nghệ thông tin bằng vốn ngân sách 2010 (Hồng Đức, 2009)
Sách gồm 6 phần giới thiệu các quy định mới về kiểm toán nhà nước; Các quy địnhmới về phân bổ ngân sách nhà nước, lập dự tóan, quyết toán thu, chi ngân sách và kho bạc; Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước; Các quy định mới về chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và tài chính đối với cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Các quy định mới về quản lý, giám sát hoạt động và minh bạch trong doanh nghiệp nhà nước; Các văn bản pháp luật mới