Những vấn đề xã hội học trong công cuộc đổi mới - Mai, Huỳnh Nam (Chính trị Quốc gia, 2006)
Các bài viết trong quyển sách vừa đi sâu phân tích thực trạng của sự biến đổi xã hội vừa mang tính lý luận khái quát, nêu bật được những thành tựu cũng như những thách thức đang đặt ra trong quá trình thực hiện Đổi mới.