Nghiên cứu tiếp thị thực hành theo phương châm gắn liền với quản trị tiếp thị - Speece, Mark W. (Thống kê, 1998)
Đề cập đến những khía cạnh lý thuyết nhằm trình bày những bước tiến hành 1 dự án nghiên cứu tiếp thị. Tiếp cận những vấn đề nghiên cứu theo lối thực hành. Hướng dẫn nghiệp vụ, phương pháp thu thập thông tin do tình huống tiếp thị đặt ra bằng những minh hoạ dễ hiểu, quan trọng hơn ở khía cạnh phân tích đề xuất nhằm làm rõ mục tiêu của nghiên cứu tiếp thị.