Nghiệp vụ xuất nhập khẩu và đầu tư - Trần, Văn chu (Licosaxuba, 1991)
Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kinh doanh hàng hóa và dịch vụ nói chung, kinh doanh thương mại quốc tế nói riêng tăng lên cả về kim ngạch, loại hàng và thay đổi về phương thức. Sự gia tăng và thay đổi đó đòi hỏi các chuyên gia kinh doanh, các doanh nhân, các giảng viên và sinh viên phải vừa tăng cường các kiến thức, nắm vững các luật và thông lệ quốc tế, rèn luyện các kỹ năng kinh doanh và giải quyết các tình huống, khả năng tham gia và xử lý các tranh chấp theo luật thương mại và thông lệ quốc tế. Sách trình bày cách chọn thị trường, chọn đối tác và lập phương án kinh doanh xuất nhập khẩu. Các phương thức kinh doanh thương mại quốc tế trên thị trường thế giới. Tổ chức thực hiện hợp đồng xuất/ nhập khẩu,...