Ngữ pháp văn bản - Moskelskaja, O.I. (Giáo dục, 1996)
Lĩnh vực trên câu và sự ra đời của ngữ pháp văn bản. Liên kết câu. Chỉnh thể trên câu. Các kiểu chức năng chủ yếu của chỉnh thể trên câu và câu "tự do". Đoạn văn trong văn bản. Nghiên cứu văn bản và cấu trúc chung của văn bản. ứng dụng ngữ pháp văn bản vào việc dạy làm văn và giảng văn..