Tiếp nối trang văn - Trường Lưu (Văn học, 2009)
Gồm một số bài tiểu luận, phê bình văn học đã được đăng trên báo văn nghệ và các tạp chí về lí luận văn học trong mối quan hệ với sáng tác văn học, yếu tố truyền thống và hiện đại trong văn học, cũng như nghiên cứu phê bình một số tác phẩm văn học của các nhà văn hiện đại Việt Nam