Cú pháp tiếng Việt - Nguyễn, Văn Hiệp (Giáo dục, 2009)
Trình bày vài nét về lịch sử nghiên cứu cú pháp Tiếng Việt. Nêu lên các bình diện nghiên cứu, thành phần, tình thái, ngôn trung, loại hình của câu. Một số khái niệm công cụ, chỉ tố liên kết trong văn bản