Các quy định pháp luật hướng dẫn thi hành pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002, sửa đổi bổ sung năm 2007, 2008 (Lao động, 2009)
Sách trình bày những quy định chung, các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả, các biện pháp xử lý hành chính khác,...và các điều khoản thi hành.