Thi pháp thơ Xuân Quỳnh : - Nguyễn, Thị Thanh Trúc (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn nghiên cứu cái tôi trữ tình, không gian và thời gian nghệ thuật, ngôn ngữ, giọng điệu và một số hình ảnh thường gặp trong thơ Xuân Quỳnh thông qua 7 tập thơ chính.