(untitled) - Trương, Thu Trang (Cần Thơ, 2009)
Luận văn tập trung nghiên cứu những truyện dân gian về sấu và cọp sưu tầm tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Nghiên cứu đặc điểm thiên nhiên và xã hội của buổi đầu khai phá, từ đó tìm hiểu những khát vọng đẹp, sức sống mãnh liệt, và tính cách đặc biệt của con người thời mở đất, khai hoang.
Keywords: Folk literature, Vietnamese