Dấu ấn văn hóa Nam Bộ trong truyện Sơn Nam : - Nguyễn, Thị Điệp (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn nghiên cứu phương diện dấu ấn văn hóa Nam Bộ trong truyện ngắn của Sơn Nam thông qua hai tập truyện ngắn là Hương rừng Cà Mau và Biền cở Miền Tây.