Nghiên cứu, tổng hợp hạt Nano ôxit sắt từ có gắn kháng thể E.Coli 0157:H7 để chẩn đoán bệnh tiêu chảy cấp : - Nguyễn, Ngọc Văn Tâm (Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung của đề tài là sử dụng phương pháp đồng kết tủa từ muối sát (II) clorua và muối sắt (III) để tổng hợp chất lỏng từ có: tính siêu thuận từ, kích thước nano mét, từ độ bảo hoà trên 20 emu/g. chất hoạt tính bề mặt phân tán ổn định, tính tương hợp sinh học ( không có độc tính ).