Nghiên cứu chế tạo, tinh sách Glucosamin hydroclorua và một số dẫn xuất từ vỏ tôm : - Nguyễn, Thị Đức Hạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung giới thiệu phân lập chitosan từ vỏ tôm bằng phương pháp vi sóng, tổng hợp glucosamin hydroclorua từ chitin và chitosan. Tổng hợp một số dẫn xuất của glucosamin có ứng dụng trong dược phẩm từ glucosamin hydroclorua.