Ảnh hưởng của thuốc trừ sâu có hoạt chất Acephate lên hoạt tính Enzyme cholinesterase của cá lóc đồng ( channa striata ) giống : - Lê, Chí Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung xác định nồng độ acphate gây chết 50% cá lóc theo thời gian 96giờ (LC50-96h). Xác định các loại enzyme cholinesterase với hoạt chất acephate và khả năng phục hồi. Ảnh hưởng của phun thuốc chứa hoạt chất acephate trên đồng ruộng đến hoạt tính ChE của cá lóc đồng.