Nghiên cứu tổng hợp nhiên liệu lỏng bằng phản ứng Fischer - Tropsch từ khí tổng hợp trên hệ xúc tác Co/y-Al2O3 biến tính với MgO và SiO2 : - Bùi, Bá Tùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung đề tài gồm: Điều chế y-Al2O3 bằng phương pháp sol-gel. Điều chế xúc tác 15% Co/Al2O3 trên hai loại chất mang (y-Al2O3 điều chế va y-Al2O3 Meck) bằng phương pháp tẩm. Chọn mẫu xúc tác tối ứu biến tính MgO hoặ SiO2 tiếp tục biến tính với 1% La. Khảo sát độ chọn lọc và độ chuyển hóa của các xúc tác...