Khối phổ của phiếm hàm trường siêu dây : - Nguyễn, Thị Mỹ Dung (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung trình bày tổng quát một số vấn đề làm nền tảng lý thuyết Dây, đặc biệt là sự lượng tử hóa độ dây trên lá thể và cấu trúc của đại số làm nền tảng cho lý thuyết. Triển khai các tính toán về phiếm hàm trường siêu dây hình thức luận BRST với các biến số vong và siêu vong, xây dựng Lagrangian bất biến và suy ra các phương trình chuyển động. Nghiên cứu về các hệ thức khối lượng giữa các trường thành phần trong phiếm hàm trường.