Phương trình sóng phi tuyến có nguồn dạng lũy thừa liên kết với điều kiện biên phi tuyến có chứa tích chập : - Đỗ, Hoàng Hải (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn gồm 5 chương nghiên cứu: Sự tồn tại và duy nhất nghiệm yếu của bài toán bằng cách sử dụng phương pháp xấp xỉ Galerkin liên hệ với một số kỹ thuật đánh giá tiên nghiệm, kỹ thuật về tính compact và hội tụ yếu. Ngoài ra, nguyên lý ánh xạ co cũng được áp dụng để chứng minh sự tồn tại nghiệm xấp xỉ Galerkin.