(untitled) - Võ, Thị Cẩm Tú (Cần Thơ, 2010)
Luận văn gồm 3 chương trình bày: Điều chế vật liệu tổ hợp mangan đioxit mang trên bùn đỏ; Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của quy trình điều chế (thời gian nghiền trộn, độ kiềm của bùn đỏ, tỉ lệ các tác chất với bùn); Xác định các đặc tính cơ bản của vật liệu tổ hợp, như trạng thái oxi hóa trung bình của mangan trong sản phẩm, hàm lượng MnO2 trong sản phẩm, cấu trúc tinh thể, hình thái bề mặt và kích thước hạt, điện tích bề mặt riêng; Khảo sát khả năng loại bỏ Fe(II) và As(III) từ dung dịch nước của vật liệu.
Keywords: Chemistry, physical and theoretical