Nghiên cứu tổng hợp (Z)-11-Hexadecen-1-OL : - Nguyễn, Thị Thạch Thảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Tác giả trình bày sơ lược về pheromon cũng như giới thiệu về côn trùng và những thành tựu trong lĩnh vực tổng hợp pheromon trong nước và trên Thế giới. Trong phần nghiên cứu, tác giả đã trình bày khá rõ quy trình 5 bước tổng hợp (Z)-11-hexadecen-1-ol từ nguyên liệu đầu là acid 10-undecenoic và pentanal với hiệu suất toàn phần là 22.69%.