(untitled) - Vũ, Thị Cẩm Nhung (Cần Thơ, 2010)
Đề tài trình bày những ích lợi của hóa học xanh, các nguy cơ tiềm ẩn khi phải sống chung với côn trùng, đặc biệt là rùi nhà. Từ đó đặc mục tiêu nghiên cứu là tổng hợp (Z)-9-Tricosen là pheromon giới tính của ruồi nhà từ acid oleic bằng một số kỹ thuật và phương pháp Hóa học xanh để làm mồi nhử dẫn dụ ruồi đực góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Keywords: Chemistry, organic