Nghiên cứu điều chế Nano Mangan Dioxit bằng phương pháp Oxi hóa khử ở trạng thái rắn : - Lê, Hoàng (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Trong luận văn này, tác giả nghiên cứu điều chế MnO2 kích thước nano bằng phương pháp phản ứng oxi hóa khử ở trạng thái rắn giữa KMnO4 với Mn(Ac)2.xH2O. Khảo sát yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số n và hàm lượng MnO2 khi thay đổi hàm lượng nước cấu trúc trong nguyên liệu Mn(Ac)2.xH2O đồng thời với việc thay đổi thời gian nghiền trộn phản ứng, nhiệt độ già hóa và thời gian già hóa và đã xây dựng quy trình điều chế sản phẩm MnO2 kích thước nano khoảng 10-15 nm và là α-MnO2.