Tổng hợp dầu nhờn sinh học (Biolubricating oil) từ mỡ cá basa : - Đặng, Thị Minh Thi (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn nghiên cứu việc tận dụng nguồn mỡ cá tra và cá basa để điều chế biodiesel để góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và nâng cao giá trị sử dụng của các tra và cá basa ở nước ta.