Ảnh hưởng các mức độ lục bình tươi (Eichhornia crassipes L.) thay thế cỏ lông tây (Brachiaria mutica) trong khẩu phần lên sự tận dụng thức ăn và tỷ lệ tiêu hóa của dê bách thảo và cừu Phan Rang - Lê, Thủy Triều (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài xác định mức độ lục bình thích hợp trong khẩu phần của dê và cừu thông qua sự đánh giá ảnh hưởng của các mức độ lục bình lên khả năng tận dụng thức ăn, các thông số dạ cỏ và tích luỹ đạm. Đề xuất những nghiên cứu tiếp theo về mức độ lục bình phù hợp với sự tăng trưởng của dê, cừu trong từng giai đoạn phát triển.