Sự tương quan giữa màu sắc đất với hàm lượng chất hữu cơ trong đất vườn cây ăn trái ở Đồng bằng sông Cửu Long - Phạm, Bảo Ngọc (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài khảo sát mối quan hệ giữa hàm lượng chất hữu cơ với màu sắc đất. Đánh giá khả năng có thể dự đoán sự suy giảm độ phì nhiêu của đất vườn cây ăn trái dựa vào màu sắc đất.