Nghiên cứu về ngữ điệu tiếng Việt (quy luật đối với từ ngữ kép) và chương trình học tiếng Việt qua mạng Internet (Lý thuyết và ứng dụng Multimedia) - Bùi, Văn Hiển (Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn nghiên cứu và phân tích về prosody tiếng Việt nhằm mục đích tạo ra một công cụ tổng hợp tiếng Việt mang tính tự nhiên cao hơn. Thí nghiệm thực hiện trên nhiều đoạn ghi âm từ các phát thanh viên truyền hình và truyền thanh.