Nghiên cứu đặc điểm sinh học của rùa nắp ( Cuora amboinensis ) ở Đồng bằng sông Cửu Long : - Trần, Duy Khánh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung đề tài đánh giá sự ảnh hưởng của thức ăn lên sự sinh trưởng (kích thước và trọng lượng) của rùa nắp. Thức ăn ảnh hưởng đến rùa Nắp trong thời gian thí nghiệm, xác định tuổi thành thục sinh dục của rùa Nắp.