Bước đầu xác định chỉ số LC50 của hai hoạt chất đối với bốn chủng rầy nâu (nilaparvata lugens stal) thu thập ở đồng bằng sông Cửu Long và hiệu quả của một số loại thuốc hoá học tại Vĩnh Long và Cần Thơ - Trần, Bá Sơn (Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài thí nghiệm xác định giá trị LC50 đối với hoạt chất Deltamethrin và hoạt chất Imidacloprid trên chủng rầy nâu thu thập tại An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang.