Quan hệ Nga - ASEAN trong những thập niên đầu thế kỷ XXI - Nguyễn, Quang Thuấn (Khoa học Xã hội, 2008)
Phân tích mối quan hệ Nga- ASEAN qua chính sách đối ngoại của từng nước trong cục diện quan hệ quốc tế đã thay đổi từ những năm gần đây. Từ đó đánh giá bản chất và triển vọng mối quan hệ quốc tế này cũng như tác động của nó đối với quan hệ quốc tế trong tương lai