Thể chế tam quyền phân lập Nhật Bản = - Hồ, Việt Hạnh (Khoa học Xã hội, 2008)
Nhật Bản là nước đầu tiên ở Châu Á tiến hành xây dựng nhà nước theo thể chế tam quyền phân lập nên nghiên cứu đất nước này cho ta những kinh nghiệm của người đi trước.