Ám ảnh - Jones, Carrie (Thời đại, 2010)
"Ám ảnh" là câu chuyện về mối liên hệ chặt chẽ giữa thế giới văn minh, hiện đại với thế giới của những điều siêu thực, nơi có những phép màu, vẫn còn tồn tại yêu tinh, người thú hay sự bất tử. Sau cái chết của cha dượng, Zara chuyển đến sống với bà nội ở Maine - một tiểu bang trong vùng. Chìm trong mất mát, Zara hoà nhập với môi trường mới với nhiều bỡ ngỡ và dò xét. Nhưng cũng chính tại vùng đất lạnh giá, hẻo lánh vốn là nơi khởi nguồn của những câu chuyện kỳ bí không hồi kết, cô khám phá ra cuộc đời mình và những điều kỳ diệu. Zara không chỉ bị ám ảnh bởi cái chết của người mà còn bị ám ảnh bởi vô số nỗi sợ. Mỗi chương được đặt tên bằng một nỗi sợ, thậm chí được gọi chính xác bằng tên khoa học, những nỗi sợ tưởng như vô hại: Sợ những tia sáng từ phương bắc; sợ hình nộm; sợ bẩn; sợ chính mình...