Đình Miếu và lễ hội dân gian miền Nam ( biên khảo ): - Sơn Nam (Trẻ, 2009)
Nỗi nhớ cho người dân Nam Bộ tiến vào công cuộc khai hoang . Khi đời sống vật chất không còn là nỗi ưu tư triền miên , người Nam Bộ lại quan tâm nhiều đến những hoạt động tinh thần , tâm linh . Lễ hội mang màu sắc địa phương.