Tên của khí trời - Sanchez, Alberto Ruy (Hội nhà văn, 2009)
Thành phố cảng Mogador nằm giữa những bức tường bí mật. Ở đó có Fatma, cô gái trẻ ưa ngồi bên khung cửa sổ ngắm khí trời. Một ngày kia Fatma bỗng thấy mình đắm chìm trong ham muốn kỳ lạ. Khi lang thang giữa những mê lộ tình ái của khu phố, cô lại gặp cũng những con người khao khát, những thế giới được tạo tác bởi dục vọng. Như chính khí trời của thành phố nơi mây và nước gặp nhau đó, tất cả vừa ẩn mặt, vừa hiện hữu, lãng đãng mà khẩn thiết, phiêu du trong một cõi nồng nàn kỳ bí… Tắm đẫm thi ca, âm nhạc, và hội hoạ, bền chặt sắc màu nghệ thuật Mỹ Latin với văn hoá Ả-rập, Alberto Ruy Sanchez đã viết nên những trang sách đầy quyến rũ. Tên của khí trời - cuốn tiểu thuyết đầu tay, vừa khai mở một lối văn chương riêng biệt độc đáo, vừa tạo được ảnh hưởng lớn tới nền văn học Mỹ Latin đương đại, đã lập tức đưa tên tuổi ông nổi tiếng khắp thế giới. Tác phẩm được trao giải thưởng văn học Premio Xavier Villaurrutia của Mexico năm 1987.