(untitled) - Black, Benjamin (Hà Nội, 2010)
Christine Falls (Bạc mệnh) là một cuốn tiểu thuyết pha trộn các thể loại: trinh thám, hình sự, phân tâm học... với những án mạng, ma túy, tình dục... Nhưng đó chỉ là bề mặt, mạch ngầm của tác phẩm là nỗi ưu tư, suy tưởng trước sự xô dạt của thời đại và sự lạnh lùng của con người. Benjamin Black là một cái tên mới nhưng không hề xa lạ, bởi đây chính là bút danh khác của nhà văn người Dublin John Banville - tác giả từng đoạt giải Man Booker 2005 cho cuốn The sea. Cuốn tiểu thuyết này từng được Trịnh Lữ chuyển ngữ bản tiếng Việt với nhan đề: Biển (Nhã Nam và NXB Văn Học 2007).
Keywords: Pathologists,Upper class,Nhà nghiên cứu bệnh học; Ireland