Nanh trắng - London, Jack (Văn học, 2009)
Nanh trắng được mở đầu bằng khung cảnh ảm đạm, lạnh giá của thiên nhiên phương Bắc. Tuyết dày, trắng xóa cả một vùng mênh mông đến ngút tầm mắt. Cái khung cảnh ấy càng thêm thê lương khi có sự xuất hiện một đám ma - một đám ma kì lạ bởi chỉ có hai người đưa tiễn cùng với một đàn chó kéo xe. Họ đang cố gắng đưa kẻ xấu số (hay là một kẻ may mắn) nằm trong quan tài kia về nơi an nghỉ vĩnh hằng để tránh bị đàn Sói ăn thịt... Và họ đã gặp một đàn sói, được dẫn dắt bởi Kichie. Kichie vốn là một con Sói đã từng sống với người, nhưng bây giờ, nó đang là một con Sói láu lỉnh và tinh ranh. Chỉ sau vài đêm, đàn chó kéo xe và cả một anh bạn đồng hành trong chuyến đi này đã trở thành mồi cho đồng loại của nó...