20 năm sau = - Dumas, Alexander (Văn học, 2009)
Hai mươi năm sau là tập truyện thứ hai của thiên tiểu thuyết lịch sử dài bộ ba gồm: Ba người lính ngự lâm, Hai mươi năm sau và Tử tước Đờ Bragiơlon. Tính cách của các nhân vật được khắc họa trong bối cảnh lịch sử đang chuyển biến, sôi sục những cuộc bạo động và khủng bố, những cuộc đấu tranh giai cấp giữa chủ nghĩa tư bản đang lên và chế độ phong kiến đang suy tàn... Cái chất sôi nổi, lãng mạn, hùng tráng của họ trước kia phát triển thành sâu sắc, chín chắn và thực tế hơn, mang tính hiện thực đậm đà.