Hóa sinh học : - Trần, Thanh Nhãn (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Trong phần 2, sách được chia làm 11 chương giới thiệu về chuyển hóa của glucid, lipid, protein và acid amin, hemoglobin, acid nucleic cũng như sự liên quan và điều hòa chuyển hóa của các chất. Phần 2 cũng đề cập đến chuyển hóa muối nước, thăng bằng acid-base và hóa sinh một số cơ quan: hóa sinh thận và nước tiểu; hóa sinh gan và hóa sinh máu.