Dịch thuật văn bản khoa học = - Lưu, Trọng Tuấn (Khoa học - Xã hội, 2009)
Quyển sách này nghiên cứu về những vấn đề dịch thuật dành cho những người yêu thích dịch thuật như nhà ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu dịch thuật, dịch giả, ... tài liệu đề xuất giải pháp dịch đối chiếu các hiện tượng mang tính đồng nhất và khu biệt giữa tiếng Việt và tiếng Anh.