Việt ngữ học dưới ánh sáng các lý thuyết hiện đại - Nguyễn, Huy Cẩn (Khoa học - Xã hội, 2006)
Quyển sách này giới thiệu về một số hướng nghiên cứu liên ngành trong việt ngữ học, những công trình nghiên cứu mới và một số vấn đề đang tranh luận