Đặc trưng văn hóa dân tộc của ngôn ngữ và tư duy - Nguyễn, Đức Tồn (Khoa học - Xã hội, 2008)
Tài liệu này khái quát về văn hóa và phương pháp nghiên cứu đặc trưng văn hóa - dân tộc của ngôn ngữ và tư duy, đặc trưng văn hóa - dân tộc của sự phạm trù hóa hiện thực và bức tranh ngôn ngữ về thế giới, đặc trưng văn hóa - dân tộc của định danh ngôn ngữ, ý nghĩa của từ, tư duy ngôn ngữ.