(untitled) (Thành phố Hồ Chí Minh, 1996)
Sách chia làm 2 phần. Phần 1 ( KH ), gồm các bài viết của Bạch Năng Thi: Khái Hưng; Vu Gia: Ngôn ngữ và kết cấu tiểu thuyết; Nguyễn Quốc Luân và Hà Bình Trị: ( về tiểu thuyết ) Nửa chừng xuân. Phần 2 ( TL ), gồm các bài viết: Phong Lê: Thạch Lam trong Tự lực văn đoàn; Phạm Thị Thu Hương: Quan niệm nghệ thuật về con người trong truyện ngắn TL; Hồ Thế Hà: Truyện ngắn TL-đặc điểm không gian nghệ thuật; Vũ Ngọc Phan: Nhận định về TL; Nguyễn Tuân : TL; Lê Thị Đức Hạnh: Màu sắc dân tộc trong sáng tác của TL
Keywords: Vietnamese literature; History and criticism